Bí kíp đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty dịch vụ bảo vệ

Bí kíp đánh giá năng lực pháp lý, năng lực đào tạo và năng lực huy động lực lượng triển khai hợp đồng của công ty cung ứng dịch vụ bảo vệ.

Hiện nay trên cả nước có hơn 1000+ công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ; chỉ tính riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có đến gần 500 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề bảo vệ. Khiến khách hàng gặp không ít khó khăn khi lựa chọn một công ty bảo vệ uy tín. Để đánh giá sự chuyên nghiệp và mức độ uy tín của một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ trước khi hợp tác cơ quan/doanh nghiệp cần lưu ý đến 7 tiêu chí sau đây:

Đánh giá năng lực pháp lý của công ty dịch vụ bảo vệ

Là loại hình kinh doanh có điều kiện và chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước, công ty dịch vụ bảo vệ phải có chứng chỉ đảm bảo an ninh trật tự do cục cảnh sát an toàn trật tự PC64 cấp theo quy định pháp luật. Giám đốc công ty phải là tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật, kinh tế. Một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp phải có đầy đủ

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do sở KHĐT cấp
 • Giấy các nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự do phòng CS QLHC về TTXH cấp
 • Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý đối với nghề nghiệp và dân sự
 • Các loại giấy phép: sử dụng công cụ hổ trợ, tần số vô tuyến điện, …
 • Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ phải có biển hiệu, địa chỉ rõ ràng và đủ điều kiện về an toàn PCCC
 • Profile của công ty và danh sách khách hàng
 • Các kênh liên lạc như số điện thoại cố định, số điện thoại di động (hotline), email công ty, …
 • Website và những nội dung trình bày trên website rõ ràng, rành mạch.

[Tham khảo thêm:      ]

Đó là những thông tin cơ bản về một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cần phải có. Nếu như một công ty đã hoạt động lâu năm, đăng ký giấy phép kinh doanh đầy đủ thì những thông tin này sẽ xuất hiện trên google. Có tư cách pháp nhân rõ ràng, đầy đủ giúp cho cách đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ dễ dàng.

Tất cả thông tin về công ty dịch vụ bảo vệ được công khai tại cổng thông tin khách hàng có thể dễ dàng truy cập. Đây có thể được xem là bước lọc cơ bản nhất khi quý khách muốn tìm hiểu về một công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Năng lực đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

Nhân viên cung cấp cho mục tiêu bắt buộc 100% phải có các nghiệp vụ bảo vệ; từ cơ bản đến các nghiệp vụ chuyên môn nâng cao. Để kiểm chứng được nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ, quý khách có thể tham khảo thêm tại bài viết nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp của bảo vệ THẮNG LỢI. Tùy thuộc vào tính chất mục tiêu của mình thì nghiệp vụ sẽ khác nhau. Ví dụ như các nhà máy, tòa nhà, trung tâm thương mại. Các mục tiêu cao cấp thì nhân viên bảo vệ còn phải được đào tạo chuyên sâu về Sơ cấp cứu, Cứu hộ, Cứu nạn, PCCC, …

Đào tạo nhân viên tốt là cách đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ. Đồng thời bất kì một dịch vụ nào, nếu như được triển khai theo kế hoạch, quy trình thì sẽ chuyên nghiệp. Nó sẽ nhanh chóng hiệu quả hơn rất nhiều so với việc triển khai tự phát. Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ tự đào tạo nhân viên bảo vệ cho cơ sở của mình phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Có phòng học và có địa điểm tập luyện cho nhân viên dịch vụ bảo vệ;
 • Có ít nhất 03 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ; có ban quản lý, đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ;
 • Có số lượng nhân viên dịch vụ bảo vệ tối thiểu từ 300 nhân viên trở lên;
 • Có giáo viên hoặc hợp đồng thuê giáo viên giảng dạy. Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn phù hợp, có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên (trừ môn võ thuật);
 • Có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ. Giáo trình đào tạo gồm các nội dung cơ bản về chính trị; pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; công tác phòng cháy và chữa cháy; công tác sơ, cấp cứu người bị nạn; quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ; một số động tác võ thuật phục vụ tự vệ và khống chế đối tượng; một số nội dung khác theo yêu cầu thực tiễn của mục tiêu cần bảo vệ. Thời gian đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ ít nhất là 30 ngày.

Các cơ sở chỉ được đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ sau khi Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo. Sau khóa đào tạo phải có văn bản đề nghị cơ quan Công an có thẩm quyền sát hạch đánh giá kết quả và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ (Mẫu số 04 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) cho những nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.


Năng lực huy động lực lượng triển khai hợp đồng dịch vụ bảo vệ

Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh, cùng hơn 1000 nhân viên đã triển khai thành công và thực thi nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các khách hàng chiến lược trong nhiều lĩnh vực. Công ty Vệ Sĩ Thắng Lợi có đầy đủ năng lực pháp lý cũng như năng lực huy động lực lượng và triển khai đáp ứng được tất cả các hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ trên khắp cả nước.

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng: Việc này sẽ do bộ phận kinh doanh tiếp nhận. Bộ phận này sẽ hỏi tất cả các thông tin nhu cầu của khách hàng. Từ đó báo giá dịch vụ cho khách hàng và chuyển dữ liệu qua cho bộ phận nghiệp vụ.
 • Bộ phận nghiệp vụ: Liên hệ xuống mục tiêu để khảo sát, đưa ra các đánh giá về mức độ an toàn. Các mối nguy hại ảnh hưởng đến mục tiêu, xây dựng nên sơ đồ bảo vệ.
 • Bộ phận nhân sự sẽ là người tiếp nhận sơ đồ bảo vệ và yêu cầu về nhân viên của khách hàng. Từ đó lựa chọn ra các ứng viên phù hợp nhất. Liên hệ với các chỉ huy khu vực để điều động nhân sự xuống các mục tiêu đó vào ngày triển khai dịch vụ.
 • Chỉ huy khu vực sẽ chịu trách nhiệm về quân số, phân lịch cho các nhân viên bảo vệ. Đảm bảo các nhân viên bảo vệ thực hiện đúng công việc của mình. Đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Với một quy trình phân bố trách nhiệm và công việc. Như hiện nay thì quy trình này có thể xem là quy trình chuẩn và chuyên nghiệp nhất. Dựa vào đó khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể thấy được sự chuyên nghiệp của công ty cung cấp bảo vệ.

Những yếu tố về tuổi tác và học vấn thì quý khách phải dựa vào hợp đồng với công ty để có thể đưa ra đánh giá tốt hơn. [ Tham khảo thêm: Những quy định khi Nhân viên Bảo Vệ làm việc tại các Mục tiêu ]

Trong số những công ty đang hoạt động mạnh mẽ trong ngành dịch vụ bảo vệ, quý khách sẽ rất dễ dàng tìm thấy thương hiệu BẢO VỆ THẮNG LỢI. Vì chúng tôi đã hoạt động trong ngành này được 10 năm, đã xây dựng thành công rất nhiều các dịch vụ bảo vệ, xây dựng quy trình và tổ chức hoạt động đào tạo cho rất nhiều các nhân viên bảo vệ đang hoạt động. Hi vọng, trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có cơ hội để phục vụ quý khách một cách tốt nhất.


Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 408B Bến Than, ấp 1A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: vesithangloi@gmail.com
 • Website: https://vesithangloi.vn – https://vesithangloi.com/
 • Điện thoại: 0919.121.663 – 028.2244.6768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *